Chất lượng là sức mạnh của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh

Tầm nhìn - Sứ mạng - Chính sách chất lượng

Lịch sử phát triển

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, trực thuộc Bộ Công thương, là cơ sở giáo dục đại học công lập, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Trường hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 153/2003/QĐ-TTg ngày 30/7/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

Quá trình xây dựng và phát triển của Trường đã trải qua những giai đoạn như sau:

Năm 1982 Trường được thành lập theo quyết định số 986/CNTP, ngày 09/09/1982 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm với tên gọi: Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh;

Năm 1987 Trường được đổi tên thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 25 CNTP/TCCB ngày 03/05/1987 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm;

Năm 2001 Trường được nâng cấp lên Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 18/QĐ-BGD&ĐT -TCCB ngày 02/01/2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo;

Năm 2010 Trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM của Thủ tướng Chính phủ;

Năm 2005 Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xây dựng, thực hiện và duy trì QMS ISO 9001:2008 để quản lý toàn bộ các hoạt động giáo dục đào tạo của Trường, nhằm chứng minh năng lực của Nhà trường trong việc cung cấp sản phẩm/ dịch vụ luôn tuân thủ các thủ tục qui trình, đã đề ra, đáp ứng ngày càng cao các yêu cầu của khách hàng và các bên quan tâm thông qua việc áp dụng có hiệu quả, cải tiến liên tục QMS theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh là một trường trọng điểm về đào tạo cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật các ngành công nghệ (trong đó chú trọng công nghệ chế biến nông sản thực phẩm) cho khu vực phía Nam. Hàng năm, trường có khả năng đào tạo trên 14.000 học sinh – Sinh viên. Trường có 20 chuyên ngành đào tạo theo hướng công nghệ, kế toán, quản trị kinh doanh, thương mại và du lịch bao gồm: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật nhiệt - điện lạnh; Cơ điện tử; Cơ khí chế tạo máy; Công nghệ hóa học; Hóa phân tích; Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật nấu ăn; Công nghệ chế biến thủy sản; Công nghệ sinh học; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ may; Thiết kế thời trang; Công nghệ giày; Hướng dẫn du lịch; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ Hóa nhựa. Sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh có khả năng làm việc trong các nhà máy, công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, trung tâm,...

Nhà trường đã liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo bậc đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và tổ chức các lớp đào tạo thạc sỹ đối với các ngành: Công nghệ thực phẩm, Điện tử - viễn thông, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin.

Nhà trường có 3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh:

Cơ sở chính: tại 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Cơ sở này có 73 phòng học, 2 giảng đường (sức chứa 500 chỗ), 27 phòng làm việc, 1 phòng khách, 1 thư viện, 8 phòng thực hành tin học, 1 phòng Internet.

Cơ sở 2: Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân phú, Tp. Hồ Chí Minh. Cơ sở này có 21 phòng thí nghiệm, 5 xưởng thực hành (xưởng sản xuất bia và nước giải khát, xưởng ép dầu thực vật, xưởng tinh luyện đường, xưởng sản xuất kẹo, xưởng chế biến nông sản). Theo kế hoạch cơ sở này sẽ được xây dựng mới thành trung tâm thí nghiệm thực hành (10 tầng).

Ngoài ra, Trường còn có cơ sở đào tạo tại tỉnh Trà Vinh có diện tích 35 ha phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trường đã phát triển một đội ngũ giảng viên trẻ có năng lực kết hợp với những giảng viên có kinh nghiệm. 46% đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ sau đại học – đặc biệt 60% giảng viên dạy các môn chuyên ngành có trình độ sau đại học. Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, Trường có một đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với gần 200 người có trình độ cao và kinh nghiệm đến từ các trường đại học trong nước, ngoài nước, viện nghiên cứu và công ty, nhà máy…

Chứng nhận NQA


 

Cơ cấu tổ chức & Chức năng nhiệm vụ


CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

  • Chức năng:
    • Tham mưu và Giúp Hiệu trưởng vận hành hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong toàn trường.
  • Nhiệm vụ:
    • Triển khai, vận hành hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 của Nhà Trường.
    • Phối hợp với các tổ chức chứng nhận đánh giá hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với QMS ISO để triển khai công tác đánh giá ngoài, đánh giá chứng nhậ, tái chứng nhận.
    • Xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá, giám sát, duy trì, cải tiến chính sách và hệ thống chất lượng trong danh mục các quy trình áp dụng hệ thống quản chất lượng theo Tiêu chuẩn QMS ISO 9001:2008.
    • Chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đô đốc các đơn vị thuộc trường thực hiện quy trình; Đảm bảo các điều kiện vật chất và môi trường làm việc để hệ thống vận hành luôn phù hợp.
    • Giải quyết các vấn đề phát sinh như: xây dựng và áp dụng các tài liệu, biện pháp thực hiện cụ thể, đào tạo và hướng dẫn công chức, viên chức...

Thực hiện các nhiệm vụ công tác khác do Hiệu trưởng phân công.

 

Mục tiêu chất lượng

  

Bài viết khác...

Phiếu thăm dò

Bạn đã tốt nghiệp tại HUFI và hiện nay bạn đang:

Liên kết web

Lượt truy cập

mod_jvcounter mod_jvcounter mod_jvcounter mod_jvcounter mod_jvcounter mod_jvcounter
2
0
2